Nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày Hợp lý nhất

27/06/2022

Đạp xe hiện nay đang là xu hướng và là bộ môn thể thao được nhiều người ưa chuộng bởi vô vàn lợi ích nó mang lại cho sức khỏe. Đạp xe thường xuyên giúp đốt cháy calo, kiểm soát cân nặng, rèn luyện cơ bắp và cũng là để thư giãn. Tuy nhiên nên đạp xe bao nhiêu nhiêu phút mỗi ngày là hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Cùng Xe Đạp Anh Khoa tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày

Nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày

1. Đạp xe bao nhiêu lâu là đủ?

1.1 Đạp xe từ 10 đến 15 phút

Đạp xe trong khoảng thời gian này giúp bạn làm nóng cơ thể trước khi tập gym. Đây cũng được coi như một bài khởi động. Điều này giúp tăng cường lưu thông máu, hỗ trợ tim mạch và khiến cơ thể sẵn sàng cho cường độ tập luyện mạnh tiếp theo.

1.2 Đạp xe từ 20 phút

Nếu chỉ để vận động cơ thể, thư giãn gân cốt sau một ngày làm việc mệt mỏi, căng thẳng thì mỗi ngày chỉ cần đạp xe 20 phút là đủ. Việc đạp xe trong khoảng thời gian này sẽ tăng nhịp tim từ từ từ đó các mạch máu sẽ được lưu thông tốt hơn.

Đạp xe 10-15 phút mỗi ngày

Đạp xe 10-15 phút mỗi ngày

1.3 Đạp xe từ 30 đến 60 phút

Vào một ngày đẹp trời, bạn nhìn vào gương và thấy mình có vẻ tăng cân. Hãy đạp xe tốt thiểu 30 phút và tối đa là 60 phút.

Bởi các nhà khoa học đã chứng minh rằng: Sau 30 phút vận động là thời điểm cơ thể bắt đầu đốt cháy mỡ thừa bởi trước 30 phút, đạp xe chỉ giúp làm nóng cơ thể. Vậy nên từ 30 đến 60 phút là quãng thời gian tốt nhất để có thể đốt cháy calo, mỡ thừa giúp giảm cân hiệu quả hơn.

1.4 Không nên đạp xe quá 60 phút

Tại sao không nên đạp xe quá nhiều (quá 60 phút)?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, đạp xe trong thời gian hơn 1 giờ đồng hồ, cơ thể đã đủ mệt và không nên để cơ thể vận động mạnh thêm dẫn đến kiệt sức, ảnh hưởng xấu sức khỏe.

Đặc biệt khi đạp xe quá nhiều, phần mông của bạn tiếp xúc với yên xe quá lâu gây tắc nghẽn mạch máu dẫn đến tê mỏi vùng xương cùng. Một số người vì quá đam mê đạp xe, mỗi lần đạp có thể lên tới 20km thậm chí trên 30km mỗi lần. Liên tục đạp quãng đường dài và thời gian lâu có nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. 

Nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày

Nên đạp xe bao nhiêu phút là đủ

2. Nên đạp xe bao nhiêu phút mỗi ngày là phù hợp?

Nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh với vóc dáng cân đối thì việc đạp xe là phương pháp cực kì tối ưu nhưng chỉ nên dành 30 phút mỗi lần cho những buổi luyện tập như vậy.

Để duy trì thể lực và nâng cao sức khỏe, hãy đạp xe từ 2 đến 4 tiếng mỗi tuần giúp luyện tập cơ bắp, giảm tỉ lệ mỡ trong cơ thể và giúp bạn thư giãn, hạn chế căng thẳng và mức độ trầm cảm.

Chỉ với 30 phút mỗi lần đạp xe có thể giúp bạn sống lâu hơn 5 năm so với những người không luyện tập thể dục, thể thao.

Hãy đạp xe với thời gian hợp lí nhé!

Tham khảo các dòng xe đạp:

Viết bình luận của bạn: