Phụ kiện cần thiết cho xe đạp bạn nên

06/07/2022

Xe đạp thể thao hiện nay đang rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng bởi những lợi ích về sức khỏe và rèn luyện là vô cùng lớn. Nhưng chỉ đạp xe thôi là chưa đủ mà chắc chắn bạn sẽ cần những phụ kiện cần thiết cho xe đạp để nâng cao sự an toàn và tiện lợi đi sử dụng phương tiện này. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một số phụ kiện cần thiết khi đạp xe.

1. Quần áo đạp xe

quần áo xe đạp

quần áo xe đạp

Quần áo đạp xe rất quan trọng đặc biệt là quần áo phản quang là phụ kiện cần thiết cho xe đạp khi bạn luyện tập. Quần áo đạp xe được thiết kế chuyên dụng cho việc tập và rèn luyện nên sẽ được thiết kế đặc biệt với chất liệu co giãn tốt và cực kì thoáng mát sẽ giúp bạn hoạt động thoải mái hơn rất nhiều trong quá trình đạp xe.

Sẽ là giải pháp tối ưu và tiện lợi hơn rất nhiều nếu như bộ trang phục đạp xe của bạn là quần áo phản quang. Bởi một số người dùng có thường có thói quen đạp xe vào sáng sớm hay buổi tối, thời gian mà ánh sáng không gian bị hạn chế hoặc trong thời điểm giao thông đông đúc. Loại quần áo phản quang này sẽ giúp phản lại ánh sáng từ xe bởi các phương tiện có động cơ như ô tô, xe máy, …sẽ giúp người lái xe từ xa sẽ nhận thấy bạn từ xa và từ đó tránh được các trường hợp không may xảy ra.

2. Mũ bảo hiểm 

Mũ bảo hiểm xe đạp

Mũ bảo hiểm xe đạp

Sau quần áo, thứ mà bạn cần phải có ngay lập tức để bảo đảm an toàn là mũ bảo hiểm. Mũ bảo hiểm dành riêng cho xe đạp sẽ rất nhẹ mà cứng chứ không nặng nề như mũ bảo hiểm xe máy. Hơn nữa, một số mũ sẽ có lỗ thông gió và có núm điều chỉnh kích cỡ sao cho phù hợp với đầu của bạn.

3.  Gương chiếu hậu mini

Gương chiếu hậu mini xe đạp

Gương chiếu hậu mini xe đạp

Một thứ không thể thiếu khi tham gia giao thông mà bạn cần phải trang bị cho xe là gương chiếu hậu. Bởi với tình trạng giao thông hiện nay ở Việt Nam khá đông đúc và lộn xộn nên gương chiếu hậu sẽ giúp bạn dễ dàng xử lý tình huống hơn khi di chuyển và cả khi sang đường.

4. Túi đựng đồ

Túi đựng đồ cho xe đạp

Túi đựng đồ cho xe đạp hình tam giác

Túi đựng đồ treo khung sẽ là phụ kiện rất tiện ích với bạn trong quá trình di chuyển nếu có mang theo ví, điện thoại,...

5. Dụng cụ sửa xe đa năng

Dụng cụ sửa xe đa năng

Dụng cụ sửa xe đa năng

Thông thường khi xe mới mua sẽ không có vấn đề gì xảy ra nhưng khi sử dụng một thời gian lâu dài sẽ có trường hợp như ốc bị lỏng hoặc dây đề, phanh bị trùng mà trong quá trình đạp xe có vấn đề gì xảy ra sẽ rất bất tiện. Lúc này bạn sẽ cần dùng đến bộ dụng cụ sửa xe đa năng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Bộ dụng cụ này khá nhỏ gọn nên bạn có thể bỏ vào túi đựng đồ treo trên xe

6. Gương chiếu hậu

Đồng hành cùng chiếc gương chiếu hậu mini không thể thiếu đèn xi nhan, bạn chỉ việc bấm nút để đèn nhấp nháy hướng mà bạn muốn rẽ

7. Đèn trước

Đèn trước xe đạp

Đèn trước xe đạp

Cũng giống như quần áo phản quang, đèn sạc trước rất hữu ích khi bạn đạp xe mỗi sáng sớm hoặc buổi tối - thời điểm mà điều kiện ánh sáng không đủ đáp ứng. Đèn trước sẽ giúp bạn quan sát tốt hơn khi đi những cung đường xấu hay có thể tránh được vật cản lúc trời tối. 

8. Bơm xe mini

Bơm xe đạp mini

Bơm xe đạp mini

Tất nhiên khi đạp xe chúng ta không thể mang theo chiếc bơm xe thông thường ở nhà hay sử dụng bởi nó khá to và cồng kềnh. Chính vì thể bơm xe đạp mini là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn mỗi khi bánh xe non hơi giữa đường ảnh hưởng đến quá trình đạp và tốc độ.

9. Gacbaga

Phụ kiện cuối cùng chúng tôi muốn nói đến với các bạn - “gác baga sau”. Đối với những ai đạp xe nhưng vẫn muốn mang nhiều đồ thì gác baga sau là thứ không thể thiếu.

Viết bình luận của bạn: