Tại sao bạn nên sở hữu 1 chiếc xe đạp ?

16/11/2021

Tại sao bạn nên sở hữu 1 chiếc xe đạp?

Xe đạp là một loại phương tiện đơn, chạy bằng sức người hoặc gắn thêm động cơ trợ lực, điều khiển bằng bàn đạp, có hai bánh xe được gắn vào khung. Xuất hiện lần đầu vào thế kỉ 19 ở Châu Âu và đã tồn tại hơn 200 năm cho đến ngày nay. Hiện nay đã  có những phương tiện thay thế như xe máy, ô tô, ... sử dụng động cơ mà không cần gắng sức như xe đạp nhưng bên cạnh đó xe đạp lại có những lợi thế riêng nổi bật.

1. Cải thiện sức khỏe

 Khi việc đạp xe trở thành thói quen, đặc biệt nếu đạp xe ở cường độ cao và thường xuyên sẽ giúp bạn giảm lưỡng mỡ trong cơ thể, giúp bạn cân đối về vóc dáng và kiểm soát trọng lượng cơ thể 1 cách khỏe mạnh.

 Ngoài ra, đạp xe hàng ngày sẽ giúp tăng cường sự trao đổi chất trong cơ thể, xây dựng nên cơ bắp vì trong quá trình đạp xe cơ thể sẽ đốt nhiều calo hơn hơn so với những hoạt động bình thường. Không dừng lại ở đó, đạp xe còn giúp bạn giảm tác động lên các khớp và nguy cơ chấn thương, theo nghiên cứu của các nhà khoa học nhóm người chạy bộ và có các hoạt động thể thao mạnh có nguy cơ tổn thương cơ bắp nhiều hơn 133-134% và đau nhức cơ bắp cao hơn 87% so với người đạp xe.

Bên cạnh đó nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư cũng giảm đáng kể. Trong một nghiên cứu của Đại học Glasgow được thực hiện trên 260.000 người trong vòng 5 năm cho thấy việc đạp xe có thể làm giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư.

>> Đọc thêm: Lợi ích của việc đạp xe

2. Thân thiện với môi trường, tiết kiệm nhiên liệu

Theo thống kê, hoạt đông giao thông đóng góp lên tơi 70% tỉ lệ ô nhiễm không khí tại các thành phố lớn. Việc sử dụng xe đạp hằng ngày là cách tuyệt vời đề đóng góp vào việc bảo vệ môi trường, bảo tồn hệ sinh thái trên hành tinh xanh của chúng ta. Xe đạp thân thiện không giống như ô tô, xe máy mỗi lần khởi động sẽ thải vô số khí “bẩn” lên bầu trời chung. Theo cơ quan bảo vệ môi trường của Mỹ, nếu mọi người đi làm bằng xe đạp một ngày trong tuần (một năm có 52 tuần) sẽ giảm lượng khí CO2 thải ra và giảm 20% sự nóng lên của toàn cầu.

Bên cạnh việc bảo vệ môi trường, đạp xe giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu và giảm thiểu chi phí. Khi bạn lái ô tô, xe máy sẽ tốn một khoản kha khá cho việc cung cấp nhiên liệu để động cơ hoạt động. Ngược lại, đạp xe sẽ khiến bạn không phải tốn một đồng nào về khoản chi phí đó.

3. Tiết kiệm không gian

Có một vấn đề hiện đang được thế giới quan tâm đó là bãi đậu xe, đặc biệt là với số lượng xe cơ giới ngày càng tăng. Điều này đồng nghĩa với việc phải xây dựng thêm nhiều bãi đậu xe, chặt bỏ cây xanh làm giảm số lượng "lá phổi xanh" thanh lọc không khí, gây tác động xấu đến môi trường và làm tăng hiệu ứng nhà kính.

Đặc biệt với kích thước nhỏ gọn, bạn có thể luồn lách giữa dòng người đông đúc trong các giờ cao điểm giúp bạn về nhà nhanh hơn trong khi các phương tiện xe, ô tô dường như di chuyển rất chậm.

>> Đọc thêm: Những điều bạn cần biết khi mua xe đạp thể thao

Hãy trở thành một người tiêu dùng hiện đại và ý thức cao bằng cách thay đổi thói quen của mình ngay bây giờ bạn nhé. Hãy sử dụng xe đạp như một phương tiện hằng ngày của bạn và góp phần gìn giữ môi trường cũng như bảo vệ sức khỏe chính mình.

Địa chỉ mua xe đạp uy tín: 95 Tam Trinh Mai Động Hà Nội

Số ĐT: 0978951881

Website: https://xedapanhkhoa.com/

Fanpage: Xe Đạp Anh Khoa : https://www.facebook.com/xedapthethaoanhkhoa

Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCF653adF7hATpROdag02ong

Xem thêm:

  1. giá xe đạp california
  2. giá xe đạp giant chính hãng
Viết bình luận của bạn: